Menu

CQmart Gợi ý cách làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Siêu Ngon

30 Tháng Bảy 2021

Một món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc và đang gây bão tại Việt Nam gần đây chính là món miến trộn đầy màu sắc. Hãy cùng CQmart bắt tay vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay nào!

Một đĩa miến trộn đầy đủ nguyên liệu và hương vị tuyệt hảo sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp bạn tăng khẩu vị lên đấy. Nào chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thôi!

Miến trộn hàn quốc tuyệt hảo

Nguyên liệu cần có cho món miến trộn cho bữa ăn cả gia đình gồm có:

  • 1 gói Miến hoàng đế Organic Hàn Quốc 500gr
  • 150gr thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • 150gr cải bó xôi
  • 150gr ớt chuông xanh và đỏ
  • 150gr nấm đông cô tươi
  • 150gr nấm kim châm tươi
  • 3 quả trứng gà
  • Gia vị gồm dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, tiêu xây, đường, muối, tỏi hành băm nhỏ…

>> Tham khảo thêm các loại miến Hàn Quốc tại đây

Cách sơ chế nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế miến

Miến hoàng đế Organic Hàn Quốc 500gr ngâm vào một tô nước lạnh khoảng 5 phút để làm mềm miến. Sau đó bạn vớt ra rửa sơ lại với nước. Nấu trên nước nóng khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo nước rồi ướp với hỗn hợp nguyên liệu 6 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 6 muỗng cà phê dầu mè, 30g mè rang và cho 1 xíu hạt tiêu tùy khẩu vị

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Chọn thịt bò phi lê sẽ khiến món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon hơn. Thái miếng mỏng ướp vào 1 muỗng đường + tỏi băm + dầu mè + nước tương + rượu trắng để khoảng 15' cho gia vị ngấm.

Bước 3: Sơ chế cà rốt, cải bó xôi

Cắt cà rốt và ớt thành sợi dài và mỏng. Cải bó xôi cũng cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi nồi nước, thả 3 loại rau củ vào trần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 phút sau bạn ướp các hỗ hợp dầu mè + đường + muối vào.

Bước 4: Sơ chế nấm đông cô

Nấm đông cô rửa sạch thái thớ mỏng. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. 5 phút sau bạn đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Tráng trứng và thái sợi

Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1 muỗng cà phê muối khuấy đều cho tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành từng sợi mỏng.

Miến trộn hàn quốc – Trứng tráng thật mỏng.

Bước 2: Xào nấm

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một chút, nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chào, tắt bếp và đổ ra đĩa.

Bước 3: Xào thịt bò

Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào. Khi đã dậy mùi đổ tô thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.

Bước 4: Cho các nguyên liệu ra đĩa, trộn đều và thưởng thức

Bạn đổ miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, bạn đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên. Trước khi ăn rắc một chút vừng lên trên.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món miến trộn Hàn Quốc rồi. Thật dễ dàng phải không các bạn? Chắc hẳn CQ Mart xin chia sẻ với các bà nội trợ cách làm miến trộn Hàn Quốc một cách dễ dàng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc đầy màu sắc sẽ khiến gia đình chúng ta cảm thấy ngon miệng và vui vẻ những ngày gia đình cuối tuần.

Chúc các bạn thành công với cách làm miến trộn này và thưởng thức ngon miệng nhé!