Một món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc và đang gây bão tại Việt Nam gần đây chính là món miến trộn đầy màu sắc. Hãy cùng CQmart bắt tay vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này ngay nào!
Một đĩa miến trộn đầy đủ nguyên liệu và hương vị tuyệt hảo sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và giúp bạn tăng khẩu vị lên đấy. Nào chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thôi!
Miến trộn hàn quốc tuyệt hảo
Nguyên liệu cần có cho món miến trộn cho bữa ăn cả gia đình gồm có:
>> Tham khảo thêm các loại miến Hàn Quốc tại đây
Cách sơ chế nguyên liệu làm miến trộn Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế miến
Miến hoàng đế Organic Hàn Quốc 500gr ngâm vào một tô nước lạnh khoảng 5 phút để làm mềm miến. Sau đó bạn vớt ra rửa sơ lại với nước. Nấu trên nước nóng khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo nước rồi ướp với hỗn hợp nguyên liệu 6 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 6 muỗng cà phê dầu mè, 30g mè rang và cho 1 xíu hạt tiêu tùy khẩu vị
Bước 2: Sơ chế thịt bò
Chọn thịt bò phi lê sẽ khiến món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon hơn. Thái miếng mỏng ướp vào 1 muỗng đường + tỏi băm + dầu mè + nước tương + rượu trắng để khoảng 15' cho gia vị ngấm.
Bước 3: Sơ chế cà rốt, cải bó xôi
Cắt cà rốt và ớt thành sợi dài và mỏng. Cải bó xôi cũng cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đun sôi nồi nước, thả 3 loại rau củ vào trần sơ khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. 5 phút sau bạn ướp các hỗ hợp dầu mè + đường + muối vào.
Bước 4: Sơ chế nấm đông cô
Nấm đông cô rửa sạch thái thớ mỏng. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. 5 phút sau bạn đổ vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều để nấm ngấm gia vị.
Cách làm miến trộn Hàn Quốc
Bước 1: Tráng trứng và thái sợi
Đập 2 quả trứng gà vào tô, cho 1 muỗng cà phê muối khuấy đều cho tơi trứng. Bắc chảo lên bếp, tráng thật mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó chuyển ra đĩa. Chờ trứng nguội thái trứng thành từng sợi mỏng.
Miến trộn hàn quốc – Trứng tráng thật mỏng.
Bước 2: Xào nấm
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Đảo sơ qua một chút, nhanh tay cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chào, tắt bếp và đổ ra đĩa.
Bước 3: Xào thịt bò
Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào. Khi đã dậy mùi đổ tô thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.
Bước 4: Cho các nguyên liệu ra đĩa, trộn đều và thưởng thức
Bạn đổ miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, bạn đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên. Trước khi ăn rắc một chút vừng lên trên.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món miến trộn Hàn Quốc rồi. Thật dễ dàng phải không các bạn? Chắc hẳn CQ Mart xin chia sẻ với các bà nội trợ cách làm miến trộn Hàn Quốc một cách dễ dàng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất. Nhìn đĩa miến trộn Hàn Quốc đầy màu sắc sẽ khiến gia đình chúng ta cảm thấy ngon miệng và vui vẻ những ngày gia đình cuối tuần.
Chúc các bạn thành công với cách làm miến trộn này và thưởng thức ngon miệng nhé!