- Với đặc tính hạt gạo dài - dẻo - thơm ngon tuyệt đối, gạo lứt tím than giúp bữa ăn trở nên thơm ngon hơn, sản phẩm tốt cho người tiểu đường, thừa cân, tạo cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ cho việc kiểm soát cholesterol.
- Gạo tím than rất được ưa chuộng trên thị trường vì loại gạo này rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng:
● Gạo tím than thuộc nhóm thực vật flavonoid, có màu tím đặc trưng do chứa sắc tố anthocyanin giúp chống oxy hóa.
● Gạo tím than là thực phẩm tốt dành cho người ăn chay vì loại gạo này chứa hàm lượng protein đáng kể, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ tăng trưởng tế bào, phục hồi các mô cơ bị tổn thương.
● Gạo tím than chứa nhiều hàm lượng chất sắt và rất có lợi cho cơ thể, hỗ trợ điều khiển các chuyển động của cơ thể và hoạt động dẫn truyền các xung thần kinh.
- Gạo tím than là một loại ngũ cốc nguyên hạt, có chứa chất xơ và dinh dưỡng trong mầm và cám gạo giống như gạo lứt. Gạo tím than tốt hơn gạo trắng vì gạo trắng đã loại bỏ cám và mầm gạo.
- Đối với Gạo lứt tím than Sóc Trăng bạn có nấu nấu ngay mà không cần ngâm. Tỷ lệ gạo và nước khi nấu là 1:1,5.